Thực tế học sinh Quảng Bình ngày càng có nhiều người theo học ở nhiều trường trên toàn quốc. Hiện nay sinh viên theo học các ngành ở các trường thuộc khối ĐHQG TP HCM ngày càng đông và luôn khẳng định được mình.
Thực tế tại các trường này, sinh viên chúng ta luôn nằm trong những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Không những trong học tập mà trong các hoạt động xã hội, thể thao, tình nguyện thì sinh viên chúng ta cũng không phần thua kém các bạn.
Hàng năm có hàng trăm sinh viên tỉnh ta tốt nghiệp từ các trường ĐH & CĐ nhưng có bao nhiêu % trong số sinh viên tôt nghiệp đó về tỉnh nhà phục vụ quê hương? Đó là một vấn đề nan giải của sinh viên sau khi tôt nghiệp không những ở tỉnh mình mà còn rất nhiều tỉnh khác
Phải chăng lảnh đạo tỉnh ta chưa có chính sách thu hút tài năng? phải chăng quê ta còn nghèo? phải chăng ta ta chỉ nghĩ cho lợi ích cá nhân chúng ta.
Tại sao người Quang Bình nổi tiếng là cần cù, thông minh, chịu khó,... mà quê ta lại không phát triển bằng các tỉnh bạn chứ? Có thể do điều kiện khách quan. Nhưng các bạn nên nhớ rằng Nhật Bản là một trong những quốc gia không có "thiên thời địa lợi" nhưng lại trở thành một trong những cường quốc của thế giới. Thế mà quê ta thì.... Tôi không có ý so sánh gì trong chuyện này, tôi chỉ lấy ra để thấy tại sao thôi? Huy vọng chúng ta những người QBO sẽ có một cuộc thảo luận để rút ra những gì cần thiết nhé
Chúng ta hãy góp chút công sức nhỏ bé của mình cùng xây dựng quê hương nào!
Chúc các ban vui vẽ và thành công!







